Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách được xem như nội thất cho cả ngôi nhà. Bởi phòng khách sẽ là nơi đầu tiên và có thể là duy nhất mọi vị khách bước vào. Chính vì vậy bố trí nội thất phòng khách đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo công năng sử dụng. Nhưng cũng cần có phong cách phù hợp và tinh tế. Hãy đọc ngay những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất phòng khách dưới đây nhé!

1. Điểm nhấn của nội thất phòng khách là gì?

phong khach 4 - Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách

Khi bố trí nội thất phòng khách, đặc biệt cần xác định điểm nhấn của căn phòng là gì. Từ đó mọi trang trí khác sẽ hài hòa.

Điểm nhấn của phòng khách có thể là bộ sofa hoặc tivi hoặc là một tủ sách lớn. Thậm chí hướng nhìn cũng có thể trở thành trọng tâm quan trọng.

Nếu điểm nhấn là sofa, cần lựa chọn chất liệu cao cấp để tôn lên kiểu dáng và màu sắc. Các phong cách thiết kế nhà riêng. Hoặc biệt thự thường đặt trọng tâm của phòng khách là hướng nhìn ra một không gian nào đó, gần gũi với thiên nhiên như bể cá, khu vườn… Từ đó sẽ sắp xếp vị trí ghế ngồi, tivi và các vật dụng khác.

2. Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách?

phong khach 11 f improf 564x564 - Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách
Đèn giúp phòng khách sang trọng hơn

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ đã cần quan tâm đến phong thủy. Trong thiết kế, phong thủy cũng vô cùng quan trọng để góp phần tạo nên không gian sống hài hòa.

Phòng khách là trung tâm của căn hộ. Cần thiết kế vuông vức, không có góc nhọn. Nếu có góc nhọn cần lựa chọn cây xanh phù hợp đặt vào vị trí đó.

Không bố trí đường nội bộ hoặc hành lang đi xuyên qua phòng khách. Hướng phòng khách cần phù hợp với gia chủ. Nên đặt hướng nhìn về phía có thiên nhiên tốt tươi hoặc nguồn sáng lớn.

3. Lựa chọn màu sắc cho phòng khách như thế nào?

Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo. Có tác dụng điều hòa và ảnh hưởng đến tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Vì vậy mọi thiết kế phòng khách phải đảm bảo nét thống nhất trong màu sắc.

Sàn nhà có màu đậm và nhạt dần lên tường rồi đến trần nhà. Màu tường cũng nên lựa chọn tone màu nhạt, cảm giác mang lại ánh sáng và sự tươi mới cho căn phòng.

Tone màu trắng sáng cũng dễ dàng làm nổi bật các vật dụng thiết bị khác, tạo ra sự hài hòa, tương đồng và tinh tế.

phong khach 13 - Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách

4.Thiết kế ánh sáng cho phòng khách

phong khach 1 - Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách
Cửa sổ lớn giúp lấy ánh sáng bên ngoài

Ánh sáng được coi là chiếc gương thần phản chiếu vẻ đẹp của không gian nội thất, chính vì vậy cần đặc biệt chú ý đến chi tiết này.

Nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn, sử dụng của kính là lựa chọn tuyệt vời giúp phòng khách đón nhận được ánh nắng mặt trời và không khí trong lành, giúp không gian sống trong mát, hòa nhập với thiên nhiên hơn.

5. Đề cao sự thoải mái trong thiết kế nội thất phòng khách

phong khach 10 - Những chú ý khi bố trí nội thất phòng khách
Lựa chọn những mẫu đa dạng nhưng vẫn hài hòa

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, dù có thiết kế đẹp đến đâu cũng nhất định phải quan tâm đến công năng sử dụng. Vị trí của các vật dụng cần khoa học, hợp lý, lựa chọn chất liệu đồ dùng tốt để có thể sử dụng lâu dài và mang lại trải nghiệm sống hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo