Phòng ngủ và phong thuỷ cơ bản

Phong thủy phòng ngủ

 
Phòng ngủ là nơi con người dành nhiều thời gian nhất tại đó, thông thường chiếm gần ½ ngày. Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, lấy lại sinh khí, bỏ đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi. chính vì thế phòng ngủ được coi trọng  trong kiến trúc phong thủy cùng với cửa và ban thờ.
Lựa chọn và sắp đặt bố trí phòng ngủ là rất quan trọng trong kiến trúc phong thủy. nếu ta chọn phòng ngủ mà tại đó địa khí xấu, hướng không hợp, mọi yếu tố xấu thì người ngủ trên đó sẽ bị ốm đau, mất ngủ, ảnh hưởng đến tinh thần trong cuộc sống. nếu mà chọn được vị trí phòng ngủ tốt, hướng tốt, các yếu tố phong thủy tốt thì sẽ làm cho tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy trong thuật phong thủy rất coi trong đến phòng ngủ.
Phòng ngủ cũng cần phải đạt được các tiêu chí về vị trí và về hướng:
1.     VỊ trí:
–         Cần chọn nơi đặt phòng ngủ có đại khí tốt, tức là nơi có chỉ số Bovis cao ( theo ngành năng lượng cảm ứng). bởi nơi có chỉ số Bovis cao sẽ sản sinh ra nhiều dòng “sinh khí”, tạo cho phòng ngủ những dòng địa khí trong lành và làm cho người ngủ trên đó được khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.
–         Chọn vị chí cung tốt theo “bát trạch minh kính” phải là các cung có khí tốt: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
–         Nên đặt gường ngủ vào góc tụ tài của phòng ( góc tụ tài của phòng là góc có đường thẳng chéo với cửa phòng.
806AEDF3 0628 4805 B96C 3CB79B5FD6D1 300x229 f improf 300x229 - Phòng ngủ và phong thuỷ cơ bản
2.     Hướng
–         Chọn hướng tốt theo “ bát trạch minh kính”, các hướng như: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
–         Nên kê đầu giường tựa vào tường để có điểm tựa khi ngủ, giấc ngủ sẽ an lành và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
28240B84 6FB8 4299 9ECA 5D3D1BC7163E 300x227 f improf 300x227 - Phòng ngủ và phong thuỷ cơ bản
3.     Những cấm kỵ trong phòng ngủ và kê giường ngủ
–         Không đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ. vì phòng vệ sinh sản sinh ra các hung khí, uế khí, sẽ làm cho phòng ngủ bị nặng khí, không khí không trong lành. Vì vậy sức khỏe của những người ngủ trong đó sẽ bị suy giảm và trở lên ốm đau. Nhất là phòng ngủ của những người lớn tuổi, bởi những người lớn tuổi có cơ điện yếu sẽ bị ảnh hưởng nhất.
–         Cửa phòng ngủ không trực xung với cửa nhà vệ sinh, vì uế khí của nhà vệ sinh sẽ làm cho người ngủ trong phòng ngủ trở nên mệt mỏi, bệnh tật.
–         Không được đặt bếp bên trong phòng ngủ, vì hỏa khí rất vượng của bếp sẽ làm cho dương khí trong phòng ngủ tăng lên, do đó sẽ làm cho người ngủ hay bị mất ngủ, ốm đau.
–         Đầu giường không được tựa vào nhà vệ sinh. Vì khi ngủ thì các huyệt đạo chính của con người sẽ như mở ra và hấp thụ các dòng khí. Đặc biệt trên đỉnh đầu của chúng tà là huyệt “Bách Hội” là nơi tiếp nhận các dòng khí bên ngoài, khí đầu giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh thì vô tình âm khí của nhà vệ sinh được hấp thụ qua huyệt “Bách Hội”. Trường hợp này sẽ làm cho người ngủ bị tê liệt hay đau sương sống ở vùng gãy.
–         Giường ngủ không được trực xung với cửa phòng. Vì Dòng khi đen luôn bay thẳng sẽ di chuyển thẳng vào giường ngủ sẽ làm cho mất ngủ, đau đầu.
–         Giường ngủ không được có dầm nhà đè lên giường. vì khí đen phát sinh từ trên dầm nhà làm cho mất ngủ, đau đầu.

–         Không được để gương soi hay gương bàn trang điểm chiếu vào gường ngủ, nếu bị sẽ khiến cho người ngủ và bất an, đau đầu.

PTnhatnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo