Phong thuỷ phòng bếp cơ bản

Bếp là một trong “tam yếu dương trạch” của kiến trúc phong thủy dương trạch. Bếp là nơi chứa đựng thức ăn, nơi mang lại sinh khí và sức sống mới cho gia đình. Bếp được ví như là miệng của con người, là nơi chúng ta ăn thức ăn, uống nước để nuôi sống cơ thể. Do đó bếp rất quan trọng trong kiến trúc phong thủy. Bếp có tác dụng mang lại sức khỏe cho mọi người trong ngôi nhà nếu bếp tốt về mặt phong thủy; khi bếp không tốt về phong thủ thì sẽ gây cho mọi người sống trong căn nhà đó bị mệt mỏi, thường xuyên ốm đau, nhất là người phụ nữ, vì người phụ nữ là người nội trợ nên bếp mà phạm phong thủy thì sẽ làm cho người phụ nữ hay mắc bênh, ốm đau.
Bếp còn có tác dụng hóa giải khi hướng nhà bị sai.
Bếp cũng giống như phòng ngủ và phòng thờ, đều coi trọng vị trí và hướng:

Vị trí bếp đúng phong thủy

–  Bếp cần được đặt trên mảnh đất có địa khí tốt, tức là chỉ số Bovis của đất phải cao. Vì khi bếp đặt trên mảnh đất có chỉ số Bovis cao sẽ được đất sản sinh các dòng sinh khí, mà bếp lại là nơi nuôi sống con người nên sẽ làm cho con người được khỏe mạnh hơn.
– Bếp phải được đặt tại các cung có thần sát tốt: tốt nhất là cung Thiên lộc, Quý nhân, thiên mã, tránh đặt bếp tại các cung Đại sát, thiên hình, độc hỏa. Nếu đặt tại các cung xấu thì chủ về tai họa sát thân, làm ăn thất bại, gia đạo suy vong.
– Trong bát trạch minh kính có viết: bếp phải đặt trên cung khí xấu so với cung mệnh của chủ nhà để đốt và tiêu diệt các khí xấu đó, và hướng về các hướng tốt. tức là tọa trên các cung xấu như: tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại, và hướng về các hướng tốt như: sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị.
–  Bếp nên đặt tại góc tù tại của phòng bếp. góc tụ tài là góc có đường thẳng chéo với cửa phòng.
–  Bếp không bị xà ngang hay dầm nhà đè lên bếp
B398CC9C EEE0 4A63 99F8 4E8A6A42FD65 300x200 f improf 300x200 - Phong thuỷ phòng bếp cơ bản

Hướng bếp đúng phong thủy

–  Trong bát trạch minh kính có viết: bếp tọa hung hướng tốt. tức là lưng bếp sẽ quay về hướng xấu ( tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại), và mặt bếp hướng về các hướng tốt (sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị) để thiêu đốt hung khí cung xấu và nhận dòng sinh khí từ hướng tốt.
D6CE74DF F4DB 4DF2 BA61 57921A86D2B1 300x219 f improf 300x219 - Phong thuỷ phòng bếp cơ bản

Những cấm kỵ trong đặt bếp

–   Bếp không được đặt dưới gậm cầu thang, vì như thế bếp sẽ bị gậm cầu thang đè lên. Tạo thành thế bị đè nén.
–   Bếp không trực xung với cửa phòng.
–   Bếp và phòng vệ sinh không được cùng trong một không gian.
–   Không để bình ga dưới bồn rửa nước. vì như thế người phụ nữ trong nhà sẽ hay bị ốm đau.
–   Bếp không bị xà ngang hay dầm nhà đè lên.
–   Vòi nước không được chiếu vào bếp. Thủy hỏa tương xung, sẽlamf cho người phụ nữ ốm đau, tài lộc khó tụ.
–   Bếp Đại kỵ không được để gió hoặc ánh nắng chiếu vào, bị thì chủ về việc nhà có người bị tai nan giao thông hoặc công trình mà chết.
–   Không để gương soi chiếu vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo