So sánh tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate

Hiện nay trên thị trưởng tủ bếp, có hai loại tủ bếp đang rất được yêu thích là tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate.
Tuy nhiên,mỗi gia đình chỉ cần chọn một chiếc tủ bếp, vậy nên chọn loại nào? Nếu bạn đang có ý định đóng tủ bếp và còn đang phân vân giữa hai loại tủ bếp Acrylic với Laminate thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số ưu nhược điểm cũng như đưa ra so sánh giữa hai loại vật liệu này để cho bạn có thể lựa chọn.

1. Về mặt thẩm mỹ

Tủ bếp Acrylic: Trội hơn tủ bếp Laminate về mẫu mã bóng gương. Khi bạn nhìn vào tủ bếp được làm từ chất liệu Acrylic, cảm giác giống như một tấm gương thu hút ánh nhìn của bạn ngay từ lần đầu tiên. Mặc dù thiết kế của Laminte cũng có những mẫu mã bóng gương nhưng nếu xét về độ phẳng và bóng thì kém khá xa so với tủ làm từ vật liệu Acrylic.
Về mặt thẩm mỹ thì tủ bếp Acrylic có phần nhỉnh hơn một chút so với tủ bếp Laminate. Tuy nhiên, với sự đa dạng và phong phú về kiểu dáng và mẫu mã thì tủ bếp được làm từ vật liệu Laminate bỏ xa tủ bếp Acrylic. Tủ bếp Laminate có nhiều sự lựa chọn về vân gỗ hơn so với Acrylic rất nhiều. Trên thị trường hiện nay, số mẫu mã của tủ bếp Laminate là trên 100 mã màu, còn tủ bếp Acrylic thì chỉ có khoảng dưới 100 mã màu.
tu bep acrylic 3 f improf 500x332 - So sánh tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate
Tủ bếp Acrylic

2. Về độ bền

Dù cả hai loại vật liệu này đều có độ bền cao, nhưng do tính chất của vật liệu làm nên tủ bếp nên Laminate thường có tuổi thọ cao hơn so với Acrylic.
Laminate có tính năng chịu trầy xước, va đập và vệ sinh dễ dàng nên các tác động của ngoại cảnh rất khó có ảnh hưởng đến bề mặt của tủ bếp Laminate, giúp cho nó giữ được màu sắc và độ thẩm mỹ của mình lâu hơn, nhỉnh hơn so với tủ bếp Acrylic.
tu bep laminate 2 - So sánh tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate
Tủ bếp Laminate

3. Về giá cả

Tủ bếp gỗ đẹp làm từ vật liệu Acrylic có giá cao hơn so với tủ bếp làm từ vật liệu Laminate, và nó cũng là loại tủ bếp có giá cao nhất trong tất cả các loại tủ bếp gỗ công nghiệp.
so sanh tu bep acrylic voi tu bep laminate2 - So sánh tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate
Tủ bếp Laminate

4. Các yêu tố khác

Ngoài ra các bạn cũng có thể dựa vào thêm các yếu tố sau đây để có thể quyết định loại tủ bếp phù hợp:
-Nếu bạn thích một chiếc tủ bếp màu vân gỗ, có độ bền cao cùng giá cả hợp lý thì bạn nên chọn tủ bếp Laminate. Còn nếu bạn muốn một chiếc tủ bắt mắt, màu sắc thì lựa chọn tủ bếp Acrylic là tốt nhất.
-Ngoài ra nếu còn băn khoăn thì bạn có thể lựa chọn kết hợp cả hai loại này với nhau: Tủ dưới thường bị chịu nhiều tác động của ngoại cảnh nên lựa chọn Laminate vì các tính năng của vật liệu này. Ngược lại chọn tủ trên là Acrylic vì nó ít bị chịu tác động của ngoại cảnh hơn.
Dù là tủ bếp Acrylic hay tủ bếp Laminate thì không gian bếp nhà bạn cũng trở nên thật tuyệt khi sở hữu chúng trong phòng. Bạn có thể lưa chọn loại tủ tùy theo sở thích, điều kiện không gian phòng bếp và điều kiện kinh tế của mình. Chúng tôi chúc các bạn sẽ có một lựa chọn tốt nhất cho phòng bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo