Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại: Chọn loại nào?

Theo các chuyên gia ngành hàng gia dụng, dù là bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại hay bếp hỗn hợp thì khi mua hàng cũng cần có sự lựa chọn cẩn thận để có được sản phẩm tốt, hợp túi tiền.

Xu hướng lựa chọn thay thế bếp ga

Bếp ga âm 2 300x200 - Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại

Người tiêu dùng đang có xu thế loại bỏ bếp ga ra khỏi căn bếp nhà mình bởi lí do bất tiện và không an toàn. Các lựa chọn thay thế thường là bếp từ, bếp hồng ngoại hoặc bếp hỗn hợp từ, hông ngoại.

Theo các chuyên gia gia dụng, sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ trong nấu ăn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các gia đình, lại không lo bị cháy nổ và mang lại sự sang trọng hiện đại cho căn bếp.

Trong đó, bếp từ tuy tiết kiệm, nhưng lại kén nồi, chỉ những nồi có lớp từ tính mới hấp thụ được nhiệt và chi phí cho một bộ nồi tốt cũng không hề nhỏ, còn bếp hồng ngoại thì có thể nấu bằng mọi loại nồi (kể cả nồi đất) và có thể nướng thức ăn ngay trên mặt bếp.

1 GS 5IT 2 300x169 f improf 300x169 - Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại
Chọn bếp tốt như thế nào
Tham khảo giá bếp từ và phụ kiện phòng bếp tại đây
Các chuyên gia cho rằng, bếp có chất lượng tốt đặc biệt chú ý tới tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng của bếp đẹp, được sản xuất từ các nguyên vật liệu bền, chắc có tuổi thọ cao.

Đặc biệt cần quan tâm đến mặt kính của bếp. Thông thường các bếp có chất lượng tốt đều sử dụng kính chất lượng cao nổi tiếng thế giới. Mặt kính chịu nhiệt thương của nhà sản xuất thường dày tới 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1.000oC, chống sốc nhiệt.

Kính được cấu tạo bởi thủy tinh hữu cơ có độ đồng nhất cao, độ cứng lớn đảm bảo không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Gặp nhiệt độ cao, biến đổi đột ngột, không bị biến dạng, vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất, gần như 100% tia hồng ngoại, điện từ đều đi qua được, do vậy hiệu suất sử dụng năng lượng rất lớn, tiết kiệm điện và giảm thời gian đun nấu.

Bếp điện từ 2 2 300x180 - Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại

Nếu bếp sử dụng kính chất lượng kém, hoặc kính giả, rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loạn đường đi của sóng hồng ngoại hoặc sóng điện từ, có thể dội ngược vào lòng bếp, làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng các linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ làm cho kính chất lượng kém, giả nhanh bị mốc, bị mờ khiến sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ giảm.

Ngoài ra bếp tốt phải sử dụng mâm nhiệt và mâm từ là hàng cao cấp của hãng. Mâm nhiệt, mâm từ đóng vai trò không kém phần quan trọng trong một chiếc bếp từ, hồng ngoại. Nó biến điện năng thành nhiệt năng, hiệu suất càng cao tức càng giảm tiêu hao điện, giảm thời gian nấu chín thức ăn, nó đồng nghĩa với tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sự kết hợp giữa mặt kính, mâm nhiệt, mâm từ sẽ tạo ra chiếc bếp điện từ, hồng ngoại đẳng cấp.

Phần lớn các thương hiệu bếp của châu Âu như như Bosch hay Grasso đều sử dụng các linh kện này cho bếp cao cấp của mình. Tuy nhiên giá những sản phẩm này bán tại Việt Nam khá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của nhiều gia đình hiện nay và không cẩn thận dễ mua phải hàng nhái, giả có chất lượng kém.

bếp điện từ 1 300x182 - Bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo